đặt tên biển quảng cáo

Đặt tên biển quảng cáo là một bài toán khó đối với các nhà kinh doanh. Tên biển quảng cáo là yếu tố quan trọng giúp công ty, doanh nghiệp thu hút được sự chú ý của khách hàng và để lại ấn tượng tốt, giúp nhiều khách hàng biết đến doanh nghiệp. Cùng Tên Hay 24H tìm hiểu một số thông tin cần thiết cho việc đặt tên biên quảng cáo, tạo điểm nhấn thu hút khách hàng qua bài viết dưới đây.

Biển quảng cáo là gì?

đặt tên biển quảng cáo

Biển hiệu quảng cáo là biển hiệu công ty, doanh nghiệp được đặt trong nhà hoặc ngoài trời để thu hút sự chú ý của khách hàng và quảng bá thương hiệu. Mỗi biển hiệu của từng thương hiệu sẽ có thiết kế và cá tính riêng. Trên biển hiệu cần thể hiện rõ thông tin tên doanh nghiệp, địa chỉ, website,….Vì vậy công ty nên chú trọng vào khâu thiết kế biển quảng cáo.

Tầm quan trọng của việc đặt tên biển quảng cáo

đặt tên biển quảng cáo

Biển quảng cáo là một yếu tố quan trọng nhất trong việc xây dựng thương hiệu của một công ty, một doanh nghiệp. Một nhãn hiệu đẹp, ấn tượng, dễ nhớ sẽ giúp doanh nghiệp thu hút được sự chú ý  và để lại ấn tượng tốt với khách hàng.

Tên bảng hiệu ý nghĩa là yếu tố quan trọng nhất quyết định sự thành công của bảng hiệu. Có nhiều cách đặt tên biển quảng cáo đẹp. Tùy thuộc vào lĩnh vực hoạt động, thương hiệu của công ty và sở thích của doanh nhân.

Những cách đặt tên biển quảng cáo

đặt tên biển quảng cáo

Đặt tên biển quảng cáo theo phong thủy

Sự hòa hợp về âm dương

Thông thường cách phát âm đúng ở Việt Nam là tiếng Hán (vì gần 95% tên tiếng Việt là Hán-Việt). Dịch tên sang Hán Việt giúp chúng ta đếm số nét trong từ đảm bảo âm dương hài hòa.

Nếu bạn không biết thì số lẻ là số âm, số chẵn là số dương. Khi cộng các con số lại với nhau phải đảm bảo âm và dương luôn hài hòa. Thông thường, bạn nên sắp xếp các từ theo thứ tự sau: Dương-Âm, Âm-Dương-Dương, Âm-Âm-Dương, không sắp xếp: Âm-Dương-Âm và Dương-Âm-Dương.

Theo ngũ hành

Yếu tố ngũ hành cũng được chú trọng trong việc đặt tên biển quảng cáo. Một bảng hiệu ý nghĩa đảm bảo ngũ hành hài hòa với nhau thì có thể mang lại đại cát đại lợi, cửa hàng đó chắc chắn sẽ luôn gặp nhiều vận khí tốt đấy nhé.

Dưới đây là một số yếu tố rất phù hợp với nhau, năm yếu tố được coi là ngũ hành tương sinh:

 • Thủy với Mộc: nước sẽ nuôi dưỡng cây phát triển tốt
 • Mộc với Hỏa: cây cỏ là điều kiện cho lửa cháy mạnh hơn
 • Hỏa với Thổ: lửa khiến cho đất phát triển
 • Thổ với Kim: Thổ được kim bảo vệ
 • Kim và Thủy: kim giúp cho thủy đại cát đại lợi

Sau đây là những yếu tố ngũ hành tương khắc:

 • Thủy với Hỏa.
 • Hỏa với Kim.
 • Thổ với Mộc.
 • Thổ với Thủy.

Đặt tên biển quảng cáo theo phong cách thiết kế

Ngoài cách đặt tên biển quảng cáo theo phong thủy thì việc đặt tên theo môt phong cách thiết kế cũng là cách đặt tên khá độc đáo. Một cái tên phù hợp với cách thiết kế và trang trí của công ty, doanh nghiệp sẽ khiến khách hàng nhớ đến nhiều hơn.

Đặt tên biển quảng cáo theo đối tượng khách hàng

Việc đặt tên bảng hiệu theo đối tượng khách hàng cũng là cách đặt tên khá hay. Nên tìm hiểu sở thích của đối tượng khách hàng muốn hướng đến để đưa ra một cái tên ý nghĩa cho doanh nghiệp.

đặt tên biển quảng cáo

Đặt tên biển quảng cáo theo 1 từ duy nhất

Hiện nay trên thị trường đang thịnh hành cách đặt tên biển quảng cáo với 1 từ duy nhất. Biển hiệu này tạo nên sự khác biệt cho doanh nghiệp, giúp khách hàng dễ nhớ. Nhưng để nghĩ ra được một từ hay có ý nghĩa với doanh nghiệp thì không dễ chút nào.

Đặt tên biển quảng cáo theo những câu nói quen thuộc

Sử dụng một câu nói quen thuộc với mọi người để đặt tên biển quảng cáo là một cách rất hay. Việc này tạo nên cảm giác gần gũi khách hàng. Cách đặt tên này thường được dùng nhiều cho  bảng hiệu quảng cáo cửa hàng cà phê.

Đặt tên biển quảng cáo theo tên chủ

Đặt tên biển quảng cáo theo tên chủ rất được phổ biến. Đây là một cách đặt tên đơn giản dễ dàng chọn được tên tạo được sự thân quen với đối tượng khách hàng.

Một số lưu ý khi đặt tên biển quảng cáo

đặt tên biển quảng cáo

 • Không đặt tên biển hiệu trùng với tên biển quảng cáo của công ty, doanh nghiệp khác.
 • Không sử dụng từ ngữ nhạy cảm, gây hiểu lầm trên biển quảng cáo.
 • Không sử dụng từ ngữ mang ý nghĩa không tốt, không may mắn
 • Biển quảng cáo nên trang trí hài hòa, bắt mắt, sử dụng từ ngữ dễ hiểu, dễ nhớ
 • Đảm bảo được sự bắt mắt, tạo thiện cảm với khách hàng.
 • Vị trí đặt biển quảng cáo không che cửa sổ và lối ra vào.
 • Biển quảng cáo nên có kích thước phù hợp với doanh nghiệp

Điều không nên khi làm biển quảng cáo

Biển quảng cáo góp phần thúc đẩy hoạt động kinh doanh của công ty phát triển. Nếu mắc phải sai lầm trong vấn đề phong thủy sẽ khiến công việc kinh doanh của bạn thất bại. Vì vậy, cần biết những điều cấm kỵ khi làm biển quảng cáo theo phong thủy để có thể tránh những điều không may mắn có thể xảy ra với doanh nghiệp của bạn

Góc chiếu sáng

Nhiều doanh nghiệp thường sử dụng đèn led để trang trí tạo sự chú ý và tăng độ sáng cho biển hiện của mình nhưng trong phong thủy vật phản chiếu sẽ rất nguy hiểm. Khi đèn chiếu thẳng vào cửa doanh nghiệp sẽ gây tình trạng phản xạ âm mang điều xấu đến với doanh nghiệp.

Chọn hướng đặt biển hiệu

Nếu biển hiệu doanh nghiệp làm theo phong thủy và có vị trí ở hướng xung thì việc kinh doanh dễ xảy ra tranh chấp, vướng mắc trong kinh doanh.

 • Đặt biển hướng Nam, thuộc Hỏa nên dễ có hỏa khí vào nhà. Để tránh hỏa hoạn, hãy cẩn thận với những vật dễ cháy.
 • Đặt biển ở hướng Tây Nam cũng không tốt, gây mệt mỏi cho mọi người. Giải pháp là treo rèm cửa sổ chặn hoàn toàn ánh sáng và chọn màu xẩm tối, chẳng hạn như xanh đậm. Buổi tối khi đèn quảng cáo bật sáng thì kéo rèm lại.

Kết luận

Đặt tên biển quảng cáo hay là một yếu tố quan trọng giúp khách hàng biết đến doanh nghiệp và tạo sự chú ý, ấn tượng tốt đến khách hàng. Do đó, doanh nghiệp cần chú trọng trong khâu đặt tên biển quảng cáo. Tên Hay 24H hy vọng những thông tin trên sẽ giúp được bạn đặt tên biển quảng cáo của doanh nghiệp mình thu hút được sự chú ý của khách hàng và mang lại tài lộc cho doanh nghiệp.